Xã An Hòa huyện An Lão Bình Định sắp nâng tầm lên thị trấn

20/08/2021

Xã An Hòa huyện An Lão Bình Định sắp nâng tầm lên thị trấn

Trước đó, ngày 28/6, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định công nhận xã An Hòa, huyện An Lão là đô thị loại V.

UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản ra ngày 12/8 về việc xây dựng đề án thành lập thị trấn An Hòa.

Trước đó, ngày 5/8, UBND huyện An Lão có tờ trình về việc xây dựng đề án thành lập thị trấn An Hòa, huyện An Lão.

Với đề nghị này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Sở Nội vụ xem xét, có ý kiến đề nghị UBND huyện An Lão thực hiện theo nội dung công văn ngày 22/7 của Bộ Nội vụ về việc thành lập và điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính đô thị.

Xã An Hòa huyện An Lão Bình Định sắp nâng tầm lên thị trấn

Xã An Hòa huyện An Lão Bình Định sắp nâng tầm lên thị trấn

Theo quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bình Định đến năm 2035, chương trình phát triển đô thị tỉnh Bình Định đến năm 2035, xác định An Hòa là đô thị loại V, có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện An Lão.

Ngày 28/6, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định công nhận xã An Hòa, huyện An Lão là đô thị loại V.

An Hòa là xã miền núi, nằm phía đông huyện An Lão, cách trung tâm huyện lỵ An Lão khoảng 6 km, cách trung tâm thị xã Hoài Nhơn khoảng 32 km thông qua tuyến đường ĐT629 và cách TP Quy Nhơn khoảng 120 km.

Đường tỉnh lộ ĐT 629 chạy qua xã, nối liền quốc lộ 1A với khu đông nam của huyện, là cửa ngõ của huyện An Lão giao lưu với vùng đồng bằng.

Diện tích của xã An Hòa là 4115,72 ha, gồm 9 thôn: Long Hòa, Hưng Nhượng, Xuân Phong Bắc, Xuân Phong Nam, Xuân Phong Tây, Vạn Long, Vạn Khánh, Trà Cong, Vạn Xuân. Tổng quy mô dân số toàn xã An Hòa là 10.487 người.

Là trung tâm thương mại, dịch vụ của huyện An Lão, toàn xã An Hòa có hơn 800 hộ hoạt động kinh doanh, cụm công nghiệp, các lĩnh vực sản xuất tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ đang từng bước phát triển.

(Theo Nhật Minh, doanhnghiep.kinhtechungkhoan.vn)

Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

Rate this post
Date: 20-08-2021

Bài viết cùng danh mục

Khám phá bên trong trường đại học FPT Quy Nhơn có gì? Sở hữu khuôn viên xanh rộng lớn cùng những tòa nhà giảng đường với thiết kế hiện đại, sang trọng và tiện nghi, không có gì lạ khi ĐH FPT AI Quy Nhơn được xướng tên là “thiên đường check-in” mới toanh và
Vốn ngoại rót vào bất động sản tăng với hơn 1.1 tỉ USD trong 6 tháng đầu năm Dù tổng vốn FDI 6 tháng đầu năm nay giảm nhưng vốn vào ngành bất động sản lại gia tăng. Ngày (24.6), Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố tổng vốn đầu tư trực tiếp của
3 điểm đến lịch sử ở Bình Định 3 điểm đến lịch sử ở Bình Định không thể bỏ qua khi đến miền đất võ Ngoài biển đảo, du khách có thể khám phá cơ sở in chữ Quốc ngữ đầu tiên ở nước ta, hoặc uống nước từ giếng cổ nhà Tây Sơn. Chứa
Nhận thông tin dự án