Bình Định đầu tư làm dự án hạ tầng KĐT Khoa học và Giáo dục Quy Hòa

15/10/2022

Bình Định đầu tư làm dự án hạ tầng KĐT Khoa học và Giáo dục Quy Hòa hơn 200 tỷ đồng

HĐND tỉnh Bình Định vừa ban hành nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa do Ban Quản lý dự án Dân dụng và Công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư.

Bình Định đầu tư làm dự án hạ tầng KĐT Khoa học và Giáo dục Quy Hòa hơn 200 tỷ đồng

Bình Định đầu tư làm dự án hạ tầng KĐT Khoa học và Giáo dục Quy Hòa hơn 200 tỷ đồng

Dự án hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa có tổng mức đầu tư là hơn 228 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư công trung hạn ngân sách tỉnh giai đoạn 2021- 2025.

Địa điểm thực hiện dự án tại phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Quy mô đầu tư của dự án sẽ bao gồm nhiều các hạng mục về hệ thống giao thông; hệ thống thoát nước mưa; hệ thống cấp nước sinh hoạt, phòng cháy chữa cháy; cấp điện và chiếu sáng.

Trong đó, trọng tâm là hệ thống giao thông với ba đoạn đường chính được đầu tư xây dựng, mở rộng là đường đại lộ khoa học; đường ĐS1 và ĐS2; đường ĐS1B và ĐS1C.

Kết cấu chính của các công trình đường này sẽ là mặt đường bằng bê tông nhựa, xây dựng bó vỉa, vỉa hè và đầu tư trồng cây xanh vỉa hè. Ngoài ra các hạng mục đường còn được đầu tư xây dựng hệ thống hào kỹ thuật để đi ngầm cấp điện và thông tin liên lạc.

Dự án được sau khi được hoàn thành đi vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để mời gọi, thu hút đầu tư; từng bước đưa các dự án đã triển khai tại khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa đi vào hoạt động và phát huy hiệu quả, góp phần tăng nhanh tiềm lực khoa học và công nghệ của khu, nhất là các lĩnh vực liên quan đến công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data).

Thời gian thực hiện dự án dự kiến là hai năm, từ năm 2022 đến năm 2024. HĐND tỉnh Bình Định giao cho UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết.

Vừa qua, Bình Định này đã ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ FPT Software, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư là Công ty TNHH Phần mềm FPT (Hà Nội). Dự án được thực hiện trên khu đất rộng 15,2 ha, nằm tại khu vực 2, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Công ty TNHH Phần mềm FPT đề xuất xây dựng cổng chào Đại lộ khoa học nằm ngoài ranh giới của dự án, tại vị trí nằm trên đường Đại lộ khoa học làm điểm nhấn cũng như phục vụ cho toàn bộ Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa.

Nguồn: vietnammoi.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

Rate this post
Date: 15-10-2022

Bài viết cùng danh mục

Biểu phí Trường THPT FPT Quy Nhơn, biểu phí học sinh trường FPT BIỂU PHÍ HỌC SINH TRƯỜNG THPT FPT QUY NHƠN I. LỆ PHÍ BAN ĐẦU Lệ phí tuyển sinh: 200.000 VNĐ/lần Lệ phí đăng ký nhập học: 2.000.000 VNĐ/lần Phí phát triển trường: 4.000.000 VNĐ/lần II. HỌC PHÍ VÀ CÁC CHI PHÍ LIÊN
Chuyển nhượng sang tên sổ đỏ có bắt buộc đo đạc lại không? Có cần đo đạc lại diện tích trước khi sang tên sổ đỏ hay không? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm trước khi thực hiện sang tên sổ đỏ. Sổ đỏ là cách gọi phổ biến của người dân
Chủ đầu tư dự án Lavita Thuận An là ai? Sau thành công với chuỗi dự án mang thương hiệu Lavita, Lavita Thuận An là sản phẩm căn hộ tiếp theo của nhà phát triển dự án Hưng Thịnh Land dành đến Quý Khách. Đầu tháng 4/2021 Hưng Thịnh Property X chính thức giới thiệu
Nhận thông tin dự án