Thông tin tuyển sinh trường THPT FPT Quy Nhơn khoá 1 năm 2021-2022

04/05/2021

Thông tin tuyển sinh trường THPT FPT Quy Nhơn khoá 1 năm 2021-2022

THÔNG TIN TUYỂN SINH
TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG FPT QUY NHƠN
KHOÁ 1 NĂM HỌC 2021-2022

Thông tin tuyển sinh trường THPT FPT Quy Nhơn khoá 1 năm 2021-2022

Thông tin tuyển sinh trường THPT FPT Quy Nhơn khoá 1 năm 2021-2022

I. Đối tượng tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh của Trường Trung học Phổ thông FPT (THPT FPT) là học sinh có đủ sức khoẻ, đã hoặc sẽ tốt nghiệp THCS được chia thành các dạng đối tượng như sau:

 1. Đối tượng 1: Học sinh đạt giải Nhì trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh/Thành phố trực thuộc Trung ương năm học lớp 9 các môn Toán, Vật Lý, Hoá Học, Sinh Học, Tin Học, Tiếng Anh, Ngữ Văn.
 2. Đối tượng 2: Học sinh có kết quả xếp loại hạnh kiểm tất cả các học kỳ bậc THCS đạt từ loại khá trở lên trong 3,5 năm học đầu tiên.
 3.  Đối tượng3: Học sinh đạt học sinh giỏi bậc THCS trong 3,5 năm học đầu tiên.

II. Chỉ tiêu tuyển sinh: 

Chỉ tiêu tuyển sinh 160 học sinh.

III. Phương thức tuyển sinh

 1. Miễn thi sơ tuyển của trường: Áp dụng với các thí sinh thuộc đối tượng 1, đối tượng 3′
 2. Phải tham dự ky thi sơ tuyển cảu trường: Áp dụng đối với các thí sinh thuộc đối tượng 2. Môn thi: Toán IQ với 60 câu hỏi trắc nghiệm trong 90 phút. Tham khảo tài liệu Hướng dẫn làm bài tại website của trường.
 3. Xét tuyển: Nhà trường sẽ căn cứ vào tổng điểm thi môn Toán Văn và Anh Văn trong kỳ thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức để xét tuyển. Mức điểm chuẩn sẽ được THPT FPT công bố sau khi có kết quả điểm thi vào lớp 10.
 4. Thí sinh có khả năng, năng lực đặt biệt, năng khiếuvề thể thao, nghệ thuật do Hiệu trưởng và Hội đồng tuyển sinh xem sét, quyết định.

IV. Điều kiện nhập học

Để trở thành học sinh của trường THPT FPT, khi được làm thủ tục nhập học, thí sinh cần có các điều kiện sau:

 1. Về học lực và hạnh kiểm
 • Đối tượng 1 và 3 : tốt nghiệp THCS và sếp loại hạnh kiểm tất cả các học kỳ bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên trong 35 năm học đầu tiên.
 • Đối tượng 2: thảo mãn đồng thời các điều kiện là tốt nghiệp THCS và trúng tuyển trong kỳ thi sơ tuyển cuat trường THPT FPT.
 • Thí sinh có khả năng, năng lực đặc biệt, năng khiếu về thể thao, nghệ thuật cần trải qua vòng phỏng vấn với đại diện nhà trường và do Hội đồng tuyển sinh quyết định.

Căn cứ vào điểm thi sơ tuyển và kết quả kỳ thi sơ tuyển của mỗi thí sinh, hội đồng tuyển sinh từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

2. Về sức khoẻ

Đảm bảo sức khoẻ để học tập và sinh hoạt trong môi trường nội trú, không mắc các bệnh lây nhiễm hay các bệnh tâm lý ở mức độ nặng như tự kỷ, trầm cảm, hoang tưởng… Sau khi nhập học nahf trường sẽ tiến hành khám sức khoẻ toàn bộ học sinh để đảm bảo yêu cầu trên.

V. Học bổng và các chế dộ ưu đãi

Học bổng và các chế độ ưu đãi cho học sinh được áp dụng theo Quyết định về học bổng và các chế độ ưu đãi do Hiệu trưởng THPT FPT ban hành.

VI. Quy trình đăng ký dự thi

 • Đăng ký trực tuyến: các học sinh ở xa có thể đăng ký trực tuyến tqị website của trường. Học sinh cần điền đầy đủ và chính xác thông tin liên lạc để Trường Trung học Phổ thông FPT có thể cung cấp những thông tin cần thiết.
 • Đăng ký trực tiếp tại văn phòng của Trường Trung học Phổ thông FPT: Nhà trường khuyến khích các học sinh đăng ký trực tiếp để được tư vấn  và giải đáp các thắc mắc chi tiết và chính xác hơn.
 • Tất cả các thí sinh đăng ký trực tiếp sẽ được nhận Giấy báo thi có đầy đủ thông tin về kỳ thi. Các học sinh đăng ký trực tiếp cần nộp lệ phí thi ngay tại thời điểm đăng ký.
 • Thí sinh đã đăng ký dự thi sơ tuyển (trực tiếp hoặc online) cần xem thông tin về số báo danh, phòng thi và địa điểm thi của mình tại website  của trường.
 • Các thí sinh đăng ký qua bưu điện và các thí sinh có hồ sơ đăng ký còn thiếu sẽ bổ sung, hoàn thiện và nhận giấy báo dự thi vào ngày tham gia dự thi tại địa điểm tổ chức thi. Thí sinh chỉ được phép vào phòng thi sau khi hoàn thành đầy đủ hồ sơ.
 • Kết quả kỳ thi sơ tuyển sẽ được công bố trên website của trường trong vòng 10 ngày sau khi thi. Thí sinh cũng có thể hỏi thông tin trúng tuyển qua điện thoại. Thông báo chính thức sẽ được gửi qu bưu điện cho gia đình của thí sinh.
4.3/5 - (3 bình chọn)
Date: 04-05-2021

Bài viết cùng danh mục

Bộ GTVT chấp thuận đầu tư xây dựng Khu bến cảng Phù Mỹ 8.900 tỷ đồng Bộ GTVT đã chấp thuận chủ trương bổ sung, cập nhật các bến cảng không kinh doanh dịch vụ xếp dỡ hàng hóa của Khu bến cảng Phù Mỹ, cảng biển Bình Định, quy mô dự kiến 343 ha,
Bình Định đẩy mạnh thu hút đầu tư Tỉnh Bình Định đang đẩy mạnh thu hút đầu tư các dự án trọng điểm vào địa bàn. Tỉnh cũng tập trung thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu các dự án mới. Đầu tháng 10 vừa qua, tại bán đảo
Bình Định chấp thuận đầu tư 2 dự án khu đô thị mới tại Thị xã Hoài Nhơn UBND tỉnh Bình vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án là: Khu đô thị Khang Mỹ Lộc và dự án Khu đất thương mại – dịch vụ tại thị xã Hoài
Nhận thông tin dự án